Amazon.com อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ ระดับโลก

 Amazon.com
ซื้อขายสินค้าทั่วไป

 Amazon.com อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ ระดับโลก

 Amazon.com ชื่อนี้อาจจะไม่ค่อยเป็นที่คุ้นหูกันมากนัก ในบ้านเราด้วยผู้ให้บริการระบบอีคอมเมิร์ซยักษ์ในระดับโลก ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่สามารถขยายธุรกิจ ให้เป็นที่รู้จักกันในหลายภูมิภาค ซึ่งจะเป็นต้นกำเนิด หรือเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาระบบ e-commerce ในหลาย ๆ ประเทศ ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันว่าแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ ในระดับ World Wide ที่มีชื่อเสียงมีอิทธิพล ทั้งยังสามารถสร้างรายได้ต่อปีได้หลายล้านเหรียญสหรัฐ นั้นมีบริการเป็นเช่นไร

 Amazon.com

เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ Amazon.com สร้างรายได้ได้อย่างมหาศาล

Amazon.comได้มีการก่อตั้งใน ปี พ.ศ. 2537 โดยผู้จัดตั้งคือนาย เจฟฟ์ เบซอส และมีการเข้าสู่ระบบออนไลน์ ในครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2538 ในครั้งแรกนั้นบริษัท Amazon.comได้มีการเริ่มขายสินค้าออนไลน์และ เลือกซื้อของออนไลน์ ที่จะเป็นหนังสือจนได้มีการพัฒนาขยายช่องทางธุรกิจให้มีการจัดจำหน่ายสื่อวีดีทัศน์ DVD CD Software ต่าง ๆ รวมไปถึงเสื้อผ้า อาหาร อุปกรณ์ไฟฟ้า และสินค้าอื่น ๆ กันอีกมากมาย เรียกได้ว่าในปัจจุบันนี้การเข้า shopping ผ่านทางเว็บไซต์ amazon จะทำให้ท่านได้รับความสะดวก จากความต้องการต่าง ๆ ของสินค้า ที่จะมีบริการให้กับทุก ๆ ท่านได้กันอย่างครบถ้วน โดยระบบบริการที่จะมีการจัดตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา จนในปัจจุบันนี้ ยังจะมีการขยายธุรกิจเข้าสู่ประเทศต่าง ๆ ทั่วทุกมุมโลก อาทิเช่น อังกฤษ เยอรมัน ฝรั่งเศส แคนาดา จีน และ ญี่ปุ่น

 Amazon.com อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่

ถึงแม้ว่าAmazon.comจะไม่ได้มีการจัดตั้งอยู่ในหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งนั่นรวมถึงบ้านเรา แต่ผู้เข้าใช้งาน หรือนักช้อปปิ้งทั้งหลาย ยังจะสามารถสั่งสินค้าออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์หลักต่าง ๆ Lazada VS Shopee แอปช้อปปิ้งออนไลน์ เพื่อให้มีการนำส่งสินค้ามายังประเทศปลายทางได้กันอีกด้วย นี่เป็นจุดดีที่เราจะสามารถได้รับสินค้า ที่ไม่มีการจัดจำหน่ายอยู่ภายในประเทศ หรืออาจจะได้รับสินค้าที่มีราคาถูกกว่าจากการซื้อในประเทศกันนั่นเอง

ไซต์อีคอมเมิร์ซ Amazon.com

นอกเหนือจากการที่จะสามารถซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซชื่อดังอย่างAmazon.comได้ง่ายเรายังจะสามารถทำการค้าขาย ในฐานะพาร์ทเนอร์ที่จะนำสินค้าเข้าไปอยู่ในรายการของทาง amazon ที่จะมีโอกาสในการสร้างรายได้ นำเม็ดเงินเข้าสู่ประเทศของเรากันได้อีกตัวนั่นเอง แต่ถึงอย่างไรก็ตามหากท่านยังพบว่าการใช้งานจากทางเว็บไซต์ amazon อาจเกิดความไม่สะดวก หรืออาจเกิดการรอคอยสินค้าที่ยาวนาน และล่าช้าจนเกินไป เราก็ยังจะสามารถเลือกใช้บริการผ่านทางเว็บไซต์ e-commerce ที่มีอยู่อย่างมากมายในปัจจุบัน อย่างเช่น Shoppe – Lazada ซึ่งจะมีสินค้าหลากหลาย ตรงกันกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าภายในประเทศ ทั้งยังจะมีการจัดกิจกรรมเสริมพิเศษในลักษณะอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะเป็นเครื่องมือดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้เลือกใช้บริการ

Back To Top