3 ช่องทาง การช้อปปิ้งออนไลน์ ค่ายดังที่อัพเดตมาแล้วในปี 2022

3 ช่องทาง การช้อปปิ้งออนไลน์
ซื้อขายสินค้าทั่วไป

3 ช่องทาง การช้อปปิ้งออนไลน์ ค่ายดังที่อัพเดตมาแล้วในปี 2022

3 ช่องทาง การช้อปปิ้งออนไลน์ ทุกวันนี้กลายเป็นเรื่องปกติมาก เนื่องจากเทคโนโลยีทุกคนสามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เพียงแค่มีอุปกรณ์รองรับระบบอินเทอร์เน็ตได้ก็สั่งสินค้ามาส่งตรงถึงหน้าบ้านได้เลย แม้ว่าไม่มีบัญชีธนาคาร ก็สามารถสั่งได้ โดยการเก็บเงินปลายทาง การซื้อของออนไลน์ ซึ่งบางคนยังมีคำถามถ้าต้องการไปซื้อของในแหล่งยอดนิยมปี 2565 ต้องเลือกที่ไหน มี 3 ช่องทางมาบอกต่อกัน

3 ช่องทาง การช้อปปิ้งออนไลน์

ขอแนะนำ 3 ช่องทาง การช้อปปิ้งออนไลน์ ที่สะดวกสะบายมากขึ้น

  1. SHOPEE แอพพลิเคชั่นสัญลักษณ์ตัว S สีส้ม ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่เปิดระบบให้พ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายได้เปิดหน้าร้านออนไลน์เป็นของตนเองได้ โดยภายในแอป จะรวมร้านทั้งไทย Shopee มีจุดเด่นอะไรบ้าง และต่างประเทศ ที่มีข้อมูลระบุชัดเจน สั่งซื้อได้ง่าย มีระบบผ่อนสินค้า และแจกโค้ดส่วนลดตลอดทุกเดือนเลย หาของถูกง่ายมาก
  2. LAZADA แอพพลิเคชั่นทางฝั่งของจีนกันบ้างจะเป็นสัญลักษณ์สีนำเงินเด่นมาก รูปแบบการดำเนินการจะรวมร้านค้าออนไลน์มากมายไว้ด้วยกัน ทุกคนสามารถหาสินค้าได้ง่าย และหาของถูกได้เยอะ แต่ก็ต้องอ่านรีวิวให้ละเอียด เนื่องจากบางร้านจัดส่งสินค้าที่ไม่ตรงปกนั้นเอง แต่สามารถทำเรื่องเคลมได้ แต่ก็เสียเวลา ควรดูดี ๆ ก่อนซื้อ
  3. FACEBOOK แอพพลิเคชั่นที่เปิดระบบมาเพื่อการสื่อสารเป็นหลัก แต่ปัจจุบันมีการ Live ขายสินค้าตามกลุ่มต่าง ๆ ซึ่ง การช้อปปิ้งออนไลน์ ทางนี้ได้รับความนิยมมากเพราะหลากหลายร้าน ได้เห็นเจ้าของร้านจริง และมีการจัดส่งฟรี มีหลากหลายตัวเลือกให้ด้วยนั้นเอง
3 ช่องทาง การช้อปปิ้งออนไลน์- FACEBOOK

5 ข้อควรระวัง สำหรับสาย การช้อปปิ้งออนไลน์ 2565

ทว่าในการซื้อสินค้าทางออนไลน์ มีความสะดวกสบายหลายอย่างมากจนบางครั้งทุกคนที่เข้ามาซื้อก็หลงลืมไปว่าในการซื้อสินค้าทุกคนไม่เห็นสินค้าไม่เห็นคนขายเห็นของถูกเป็นจ่าย จริง ๆ ต้องระวัง 5 ข้อ ดังนี้

  1. สินค้าที่ไม่ตรงปกไม่มีคุณภาพใช้งานไม่ได้
  2. ราคาที่แพงเกินความเป็นจริงมาก
  3. ค่าขนส่งมหาโหด หรือ ค่าบริการ
  4. การโกงเงิน สั่ง โอน แต่ไม่ได้สินค้า
  5. รอสินค้านานเกินไป เงินจมทุน ไม่ได้ใช้สินค้าทันเวลา

ซึ่งใน การช้อปปิ้งออนไลน์ทุกคนก็ต้องมีภูมิคุ้มกันในการเลือกซื้อด้วย เพื่อประโยชน์สูงสุดของตนเอง

Back To Top